Trong khi Mi MIX Alpha nằm ở trạng thái “gập lại” vĩnh viễn, mẫu smartphone bí ẩn này của Xiaomi lại có thể mở ra được để biến hóa thành một chiếc máy tính bảng.

Xiaomi đã ra mắt Mi MIX Alpha trong một sự kiện được tổ chức vào tháng 9. Mới đây, công ty lại vừa được cấp bằng sáng chế bởi Văn phòng Bằng sáng chế Trung Quốc (CNIPA) cho một chiếc smartphone có thể gập lại, khả năng cao chính là phiên bản kế nhiệm của Mi MIX Alpha.


Chúng ta sẽ tạm gọi nó là Mi MIX Alpha II, đơn giản vì nó trông rất giống với thiết kế cơ bản của Mi MIX Alpha. Bằng sáng chế mới của Xiaomi cho thấy hai bản lề sẽ cho phép điện thoại có thể gập được ở cả hai bên. Thiết kế cơ bản của thiết bị trông cũng giống với nguyên mẫu smartphone màn hình gập 3 lần mà Xiaomi nhá hàng vài tháng trước.
Ở mặt sau, một bên của thiết bị sẽ là nơi chứa hệ thống camera được xếp theo chiều dọc. Tuy nhiên, khi được gấp lại, mép của máy nằm hơi lệch so với tâm, gần như giống hệt Mi MIX Alpha. Sự khác biệt lớn duy nhất ở đây là Mi MIX Alpha nằm ở trạng thái “gập lại” vĩnh viễn, trong khi chiếc smartphone bí ẩn này có thể mở ra để biến hóa thành một chiếc máy tính bảng.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Xiaomi-Mi-Mix-Alpha-1-960x540 Xiaomi được cấp bằng sáng chế smartphone gập 3 lần, là người kiếm nhiệm Mi MIX Alpha?
Nếu như bạn đang thắc mắc tại sao thiết bị trên lại trông giống với Mi MIX Alpha, bạn có thể tìm hiểu về dự án phát triển smartphone màn hình gập của Xiaomi. Hai dự án được phát triển đồng thời nhưng do Xiaomi đã có thể vượt qua được các thách thức về mặt kỹ thuật liên quan đến Mi MIX Alpha, do đó công ty đã ưu tiên để ra mắt chiếc điện thoại này trước.
Xiaomi cũng có một vài bằng sáng chế smartphone có thể gập lại khác, trong đó có một chiếc điện thoại gập vỏ sò giống như Motorola Razr. Mặc dù đây chỉ là bằng sáng chế, tuy nhiên hy vọng rằng công ty Trung Quốc sẽ tung ra một thiết bị như vậy trong tương lai để cạnh tranh với Galaxy Fold và Mate X.
Chia sẻ:

Thiện Ngôn

Bình Luận:

0 BÌNH LUẬN CHO ĐẾN NAY, THÊM COMMENT CỦA BẠN