Xiaomi đã chính thức xác nhận Mi 9 sẽ có 3 camera sau bằng những hình ảnh được đăng tải bởi chính CEO Lei Jun. Vậy cụm 3 camera sau đó gồm những công nghệ gì? Chúng ta cùng tìm hiểu một chút qua những thông tin và một vài hình ảnh được tiết lộ bởi chính CEO Xiaomi Lei Jun.

Theo đó, cụm 3 camera sau này bao gồm:
  • Camera chính 48MP khẩu độ f/1.75 dùng cảm biến Sony IMX586 (cùng cảm biến ảnh với Honor View 20) với kích thước điểm ảnh 0.8µm. Nó nhỏ hơn khá nhiều so với các cảm biến mobile hiện nay thường từ 1µm trở lên và kích thước điểm ảnh càng lớn thì sẽ thu nhận càng nhiều ánh sáng, ảnh sáng hơn và ít noise hơn. Trong môi trường đủ sáng, camera sẽ chụp bằng đúng điểm ảnh 0.8 này, nhưng khi thiếu sáng thì nó kết hợp 4 pixel nhỏ gần nhau thành 1 pixel "ảo" to hơn để có thể tạo ra bức ảnh tương đương như khi chụp bằng cảm biến có kích thước điểm ảnh 1.6µm. Và do sử dụng giải pháp này, nên tấm ảnh cuối cùng khi chụp thiếu sáng sẽ chỉ còn 12MP.
  • Camera góc siêu rộng 16MP khẩu độ f/2.2: chụp ảnh góc siêu rộng 117 độ, kích thước điểm ảnh 1.0µm. Camera này vừa dùng để chụp góc rộng 117 độ và vừa đựoc dùng để chụp Macro với khoảng cách 4cm. (so sánh nhẹ thì Mate 20 Pro có siêu macro với khoảng cách 2.5cm).
  • Ống kính Tele 12MP, khẩu độ f/2.2, kích thước điểm ảnh 1.0µm, hỗ trợ zoom quang 2x.


camera-xiaomi-mi9-12.jpg

camera-xiaomi-mi9-15.jpg

camera-xiaomi-mi9-14.jpg

camera-xiaomi-mi9-13.jpgMột số thông tin khác:

  • Ngoại trừ camera góc siêu rộng thì 2 camera còn lại đều có lấy nét laser, bên cạnh lấy nét theo pha PDAF và lấy nét theo cách so sánh độ tương phản CDAF.
  • Camera của Mi 9 sẽ được bảo vệ bằng kính sapphire. Ống kính có thêm 1 lớp phủ "siêu đen" để mang đến sự thẩm mỹ.
  • Đây là smartphone đầu tiên của Xiaomi có cả camera góc siêu rộng lẫn ống kính tele.
  • Ngoài ra, camera selfie phía trước của máy sẽ có độ phân giải 20MP với làm đẹp AI
Nguồn: Weibo
Chia sẻ:

Độc Cô Sầu

Bình Luận:

0 BÌNH LUẬN CHO ĐẾN NAY, THÊM COMMENT CỦA BẠN