Trong một báo cáo gần đây, vi xử lý “cây lá nhà vườn” Xiaomi Surge 2 hiện vẫn đang được nghiên cứu phát triển và sẽ sớm thương mại đến tay người dùng.

Vào tháng 2/2017, Xiaomi đã khiến ngành công nghiệp smartphone và giới công nghệ ngỡ ngàng, khi ra mắt Xiaomi Mi 5C là smartphone đầu tiên trang bị chip “cây lá nhà vườn” Pinecone Surge S1 mà Xiaomi tự nghiên cứu.


Theo một số tin đồn, Xiaomi Mi 6X dự kiến sẽ tích hợp dòng chip Surge 2 tại sự kiện MWC 2018 và có tin đồn sẽ được giới thiệu cùng với siêu phẩm Xiaomi Mi 8, thế nhưng dòng chip Surge 2 đã hoãn buổi ra mắt mà không có lý do, khiến fan hâm mộ đặt nghi vấn Xiaomi liệu đã khai tử dòng chip này.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất surge-s2 Xiaomi đang phát triển chip Surge S2 mạnh ngang Kirin 960, lý giải về lý do lỡ hẹn đến người dùng
Lý giải cho điều này, theo Wang Teng Thomas – Giám đốc sản phẩm của Xiaomi, đã trấn an cộng đồng người dùng Xiaomi và cho biết dòng chip Surge 2 hiện vẫn đang được nghiên cứu, vì 1 số nguyên nhân kỹ thuật khách quan đã làm trì trệ việc ra mắt dòng chip này.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1797096 Xiaomi đang phát triển chip Surge S2 mạnh ngang Kirin 960, lý giải về lý do lỡ hẹn đến người dùng
Surge S2 dự kiến sở hữu kiến trúc 8 nhân bao gồm bốn lõi Cortex-A73 và bốn lõi Cortex-A53 dựa trên tiêu chuẩn FinFet 16 nm, cụ thể lõi Cortex-A73 sẽ có xung nhịp đạt 2,2 GHz, trong khi lõi Cortex-A53 sẽ có xung nhịp đạt 1,8 GHz, tích hợp chip đồ họa Mali G71 MP8, bộ nhớ UFS 2.1 và RAM LPDDR4. Chipset này sẽ không hỗ trợ mạng CDMA, và đánh giá hiệu năng của nó sẽ đạt được ngang ngửa với chipset Kirin 960 của Huawei.
Nguồn: cellphones
Chia sẻ:

Độc Cô Sầu

Bình Luận:

0 BÌNH LUẬN CHO ĐẾN NAY, THÊM COMMENT CỦA BẠN