Xiaomi và TCL đều có những thế mạnh riêng, do đó việc hợp tác giữa hai bên sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho nhau trong hoạt động kinh doanh của họ.

Mới đây, TCL Group vừa đăng tải thông báo cho biết Xiaomi đã chính thức đầu tư vào tập đoàn này. Theo thông báo, vào ngày 4/1 vừa qua, Xiaomi Group đã mua lại 65.168.803 cổ phiếu của TCL thông qua thị trường thứ cấp của Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, chiếm 0.48% tổng số cổ phần của công ty. TCL cho rằng thương vụ này sẽ giúp tăng cường hợp tác giữa Xiaomi và TCL, cũng như xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược chặt chẽ hơn.

Trước đó, vào ngày 29/12/2018, TCL Group đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với Xiaomi Group. Hai bên sẽ cùng nghiên cứu và phát triển chung về việc tích hợp các linh kiện cơ bản cao cấp với phần cứng thông minh và lõi thông tin điện tử, đồng thời đổi mới ứng dụng trong thế hệ phần cứng thông minh tiếp theo.
Trong năm 2018, Xiaomi đã khá thành công với mảng kinh doanh thiết bị gia dụng. Ngoài việc trở thành thương hiệu TV thông minh hàng đầu tại Trung Quốc, công ty thậm chí còn tham gia vào các mảng kinh doanh thiết bị điện tử gia dụng khác như điều hòa không khí, máy giặt…
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất xiaomi-mitv3-1 Xiaomi chính thức đầu tư vào TCL, thương hiệu TV lớn thứ 3 trên toàn cầu
Xiaomi là một trong những thương hiệu TV thông minh hàng đầu tại Trung Quốc.
Thông qua quan hệ đối tác mới, Xiaomi sẽ tập trung vào nghiên cứu, phát triển và thiết kế các thiết bị gia dụng, trong khi TCL sẽ điều chỉnh chiến lược của mình để tập trung vào mảng kinh doanh màn hình bán dẫn, vật liệu và các mảng kinh doanh mới nổi khác.
Rõ ràng, việc hợp tác giữa hai bên sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho nhau trong hoạt động kinh doanh của họ. Xiaomi vốn có khả năng thiết kế, rất chịu đầu tư vào R&D cũng như tư tưởng Internet tiên tiến. Đối với TCL, công ty này có chuỗi cung ứng, kinh nghiệm sản xuất phong phú và có khả năng cạnh tranh cao trong mảng màn hình bán dẫn.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Xiaomi-TCL-deal Xiaomi chính thức đầu tư vào TCL, thương hiệu TV lớn thứ 3 trên toàn cầu
Thông báo chính thức của TCL Group về việc Xiaomi Group mua lại hơn 65 triệu cổ phiếu, chiếm 0.48% tổng số cổ phần của công ty.
Theo nghiên cứu của IDC, vào quý 3 năm 2019, Xiaomi đã vượt mặt Samsung và trở thành thương hiệu TV thông minh số một tại Ấn Độ. Doanh số toàn cầu của công ty đã tăng đến 350% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng về TCL, panel TV Huaxing Optoelectronics của công ty cũng đang đứng thứ 5 trên thế giới trong ba quý đầu năm 2018. Do đó, mối quan hệ hợp tác với TCL chắc chắn sẽ giúp Xiaomi không chỉ đối với mảng TV thông minh mà còn trong cả mảng thiết bị gia dụng.
Chia sẻ:

Độc Cô Sầu

Bình Luận:

0 BÌNH LUẬN CHO ĐẾN NAY, THÊM COMMENT CỦA BẠN