Xiaomi đã có một Quý II cực kì thành công tại thị trường Ấn Độ khi đứng đầu về doanh số bán hàng, đứng kế tiếp là Samsung.

Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ 2 thế giới, với dân số trẻ và nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ. Do đó đây là một thị trường màu mỡ cho các hãng smartphone. Tuy nhiên, song song với cơ hội chính là sự cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt ở phân khúc tầm trung và giá rẻ. Và bản báo cáo của IDC về doanh số điện thoại của các hãng tại Ấn Độ đã nói lên điều đó.Trong quý II năm nay, tổng số 33.5 triệu chiếc smartphone tại Ấn Độ được bán ra, tăng trưởng 19.8% so với năm ngoái, và cuộc cạnh tranh giữa các hãng cũng gắt gao hơn bao giờ hết.

Trong đó, Xiaomi đã bán được tổng số 10 triệu chiếc smartphone, tăng 107,6% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 29,7% thị phần. Samsung đứng thứ hai, với 8 triệu chiếc được bán ra (tăng 21,3% so với cùng kỳ), chiếm 23,9% thị phần. Oppo và Vivo đứng thứ ba và thứ tư với lần lượt là 12,6% và 7,6%.
Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4266711_thiet_ke_ben_ngoai_redmi_note_5_pro_8 Xiaomi và Samsung dẫn đầu về doanh số bán hàng tại Ấn Độ Quý II vừa qua
Những dòng sản phẩm giá rẻ như Redmi Note 5 hay Redmi Note 5 Pro đã góp phần đem lại thành công tuyệt vời cho Xiaomi tại Ấn Độ
Xiaomi cũng chứng kiến sự tăng trưởng không ngờ của việc đặt mua và thanh toán trực tuyến khi có tới 56% số smartphone được bán trong Quý II đến từ những đơn hàng online. Huawei cũng bám rất sát Xiaomi trong doanh số bán những sản phẩm của mình trên những cửa hàng trực tuyến tại Ấn Độ với thương hiệu Honor của mình.
Phân khúc cao cấp cũng cực sôi động khi doanh số tăng trưởng gấp đôi cùng kì năm trước. Những chiếc smartphone dẫn đầu lần lượt thuộc về Galaxy S9/S9+ và OnePlus 6. Đáng chú ý là OnePlus đã đánh bại Apple để vươn lên vị trí thứ 2 trong phân khúc điện thoại cao cấp tại Ấn Độ sau Samsung.
Chia sẻ:

Độc Cô Sầu

Bình Luận:

0 BÌNH LUẬN CHO ĐẾN NAY, THÊM COMMENT CỦA BẠN